Lót sàn gỗ sân vườn loại nào tốt? Những mẫu lát sàn sân vườn đẹp, sang trọng 2022

sàn gỗ sân vườn

Sàn gỗ sân vườn hiện nay là một trong những ứng dụng được nhiều khách hàng chọn lựa. Bạn đang muốn cải tạo không gian sân vườn thêm phần sinh động và sắc nét hơn thì lót sàn sân vườn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu bạn muốn không gian sân vườn trở nên sinh động, là nơi vui chơi, hay sinh hoạt chung của gia đình thì lót sàn gỗ sân vườn sẽ ra lựa chọn phù hợp nhất. Vậy lát sàn sân vườn loại nào tốt, cũng như mẫu lát sân vườn nào thích hợp với không gian nhà bạn? Hãy cũng Minh Long trả lời các câu hỏi này thông qua bài viết bên dưới nhé.

Thế nào là lót sàn gỗ sân vườn?

Lót sàn sân vườn là một trong những ứng dụng nổi bật của hạng mục lót sàn ngoài trời. Ván sàn dùng lót sân vườn thường là loại sàn chuyên dụng cho các công trình ngoài trời có khả năng chịu nắng, mưa, điều kiện thời tiết khác nhau. Gỗ dùng cho ứng dụng sân vườn thường là gỗ nhựa ngoài trời hoặc gỗ nhân tạo thay gỗ tự nhiên để giúp quá trình sử dụng lâu hơn. Về phần màu sắc ván sàn ngoài trời thường rất đa dạng có nhiều tông màu từ sáng đến đậm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

sàn gỗ sân vườn

Lót sàn sân vườn nên dùng loại nào?

Sân vườn là không gian ngoài trời do đó vật liệu lót sàn sân vườn phải chịu được nắng, mưa cũng như điều kiện khác nhau của khí hậu. Lót sàn sân vườn thường dùng các loại gỗ ngoài trời như xi-măng giả gỗ, gỗ nhựa ngoài trời vậy nên dùng loại nào chắc chắn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra.

sàn gỗ sân vườn

Trước tiên ta nên xét về độ bền của mỗi loại:

  • Gỗ nhựa ngoài trời có cấu tạo từ bột gỗ, bột nhựa, các chất phụ gia dựa trên công nghệ tiên tiến nhất cho ra vật liệu có độ bền cao. Đây được xem là vật liệu nổi bật cho không gian ngoài trời vì có khả năng chịu được nắng mưa cũng như điều kiện khí hậu ở nước ta.
  • Gỗ nhân tạo ngoài trời có cấu tạo từ 80% xi măng portland và 20% sợi cellulose. Do có cấu tạo từ thành phần chính là xi-măng nên gỗ nhân taọ khả năng chịu được tác động của môi trường ngoài trời.
  • Gỗ tự nhiên là vật liệu truyền thống thường được ứng dụng cho không gian ngoài trời khi chưa xuất hiện vật liệu mới. Nhưng do cấu tạo gỗ tự nhiên khi sử dụng ngoài trời dễ dàng ẩm móc, mối mọt, cong vênh do tiết xúc trực tiếp với nắng mưa.

Xét về tính thẩm mĩ:

  • Gỗ nhựa ngoài trời có tính thẩm mĩ cao, màu sắc bền đẹp, màu được in sẵn trên gỗ không cần qua công đoạn sơn. Có 2 mặt, 1 mặt vân gỗ, 1 mặt sọc khách hàng có thể chọn lựa lắp đặt. Ngoài ra quy trình thi công gỗ nhựa ngoài trời đơn giản hơn nhiều so với thi công gỗ nhân tạo.
  • Gỗ nhân tạo ngoài trời có bảng màu sơn riêng biệt đa dạng, người dùng có thể lựa chọn theo màu ưa thích. Đây cũng là vật liệu có tính thẩm mĩ thích hợp cho các không gian ngoài trời, tuy nhiên giá thành cao do vừa tốn công lắp đặt, vừa tốn công sơn.
  • Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên cho các công trình tuy nhiên hiện nay gỗ tự nhiên rất khan hiếm. Do đó nếu muốn lót gỗ ngoài trời với gỗ tự nhiên bạn cần cân nhắc kĩ để có lựa chọn phù hợp.

Nhìn chung mỗi loại vật liệu lót sàn sân vườn đều có ưu nhược điểm khác nhau tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu muốn tiết kiện chi phí, thời gian lắp đặt khách hàng nên lựa chọn gỗ nhựa ngoài trời. Nhưng nếu bạn muốn sân vườn mình trở nên đặc biệt, thời gian sử dụng lâu thì lựa chọn tốt nhất là xi-măng giả gỗ.

Những mẫu lát sàn sân vườn đẹp 2022

sàn gỗ sân vườn

sàn gỗ sân vườn

sàn gỗ sân vườn

sàn gỗ sân vườn

Trên đây là hình ảnh những mẫu gỗ lót sàn sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu khách hàng quan tâm tới sản phẩm và có nhu cầu lót sàn ngoài trời có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968 852 561 (Ms.Trinh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.